Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ? NÊN HỌC Ở ĐÂU?

Ngày nay, công nghệ thông tin được xem là ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho nền khoa học kỹ thuật nước nhà. Vì vậy, ngành công nghệ thông tin trở thành ngành “HOT”, thu hút rất nhiều tài năng trẻ trên cả nước, đặc biệt là những bạn có đam mê về công nghệ. Hôm nay, TomahoSoft sẽ cùng bạn tìm hiểu về ngành này nhé.

Ngành công nghệ thông tin học những gì?

Ngành CNTT hay còn gọi là IT ( viết tắt của Information Technology). Hiểu một cách đơn giản là theo đuổi ngành này, các bạn sẽ sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin.

Mục đích của ngành là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Nhu cầu xã hội trong ngành này chủ yếu tập trung vào: Lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, kỹ thuật viên – chuyên viên thiết kế lập trình web, lập trình điện thoại di động, game, an ninh mạng…

Khi đi sâu vào chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều kiến thức công nghệ mới, được nghiên cứu và phát triển các hệ thống phần mềm. Các kiến thức về xâu dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì phần cứng, phần mềm trên máy tính. Ngoài ra còn được tìm hiểu về hệ thống bảo mật thông tin,… Điều quan trọng hơn, khi ra trường các bạn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các doanh nghiệp lớn.

Nên học công nghệ ở trường nào ?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin. Một số trường đào tạo uy tín như  trường Đại học Bách khoa TP.HCM; Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM; Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF); Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH); Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM (NLU),… Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn trường phù hợp với nguyện vọng của mình. Quan trọng, các bạn vẫn nên trang bị và tích lũy cho mình thật nhiều kỹ năng để hỗ trợ trong tương lai.

Để gặt hái nhều thành công trong ngành này cần trang bị những gì?

  1. Nhạy bén và có óc sáng tạo

Nhạy bén và sáng tạo luôn là yếu tố hàng đầu giúp bạn đạt nhiều thành công trong ngành này. Nếu bạn là người có hai ưu điểm này thì ngành này chính là ngành học lý tưởng của bạn, với sự thông minh nhạy bén của bản thân, bạn sẽ làm tốt khi phân tích các vấn đề và giải các thuật toán một cách nhanh chóng và chính xác. Đây chính là điều cực kỳ cần thiết khi theo đuổi ngành công nghệ thông tin.

  1. Thành thạo ngoại ngữ

Không hẳn chỉ những ngành về công nghệ mới cần thành thạo về ngoại ngữ, mà bất kỳ ngành nào cũng vậy. Bản chất, đây là một ngành mang tính toàn cầu, các sản phẩm bạn taọ ra có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới. Vậy nên, nếu bạn đang hướng đến mục tiêu trở  tahnhf kỹ sư công nghệ thông tin hàng đầu thì nên trau dồi ngoại ngữ thật tốt ngay từ bây giờ.

  1. Khả năng Teamwork

Đặc thùa của ngành này là làm việc theo nhóm, và nó diễn ra khá thường xuyên. Để giảm tải lượng công việc cho mỗi thành viên, cũng như giúp cho tốc độ hoàn thành công việc nhanh hơn, ngoài ra còn giúp giảm thiểu độ phức tạp trong công việc. Teamwork đem lại hiệu quả tốt hơn, cho nên đây là kỹ năng mà bạn không thể thiếu trong tương lai.

  1. Đam mê công nghệ

Đam mê luôn là điều gì đó không thể thiếu. Nếu bạn không có đam mê với nó, bạn sẽ không thể theo đuổi nó đến cùng. Và chắc chắn hơn, khi bạn có đam mê thì không có áp lực nào trong công việc mà bạn không thể vượt qua, không có bất cứ khó khăn nào có thể đánh bại bạn. Sự đam mê sẽ khiến cho bạn không cảm thấy chán nản khi hàng ngày phải ngồi bên chiếc máy tính để viết các phần mềm, thậm chí có khi phải mất hàng tháng trời để nghiên cứu công nghệ.

Như vậy, hôm nay chúng ta đã giải đáp được rất nhiều thắc mắc về ngành công nghệ tông tin. Hy  vọng bài viết sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Hẹn gặp lại các bạn ở những chủ đề tiếp theo.

>> Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý công việc hiện đại cho doanh nghiệp – TomWork

 

Bài Viết Hot

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
On Key

Related Posts