Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

Doanh Nghiệp Siêu Nhỏ Có 6 quyền Lợi Đặc Biệt

Doanh nghiệp siêu nhỏ khi tham gia hoạt động kinh doanh mà sử dụng dưới 10 lao động. Tuy quy mô hoạt động không lớn nhưng cũng có những lợi ích nhất định. Hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu những quyền lợi mà doanh nghiệp siêu nhỏ được hưởng quyền lợi nhé.

1. Không cần làm thủ tục gửi bảng lương, thang lương.

Khi doanh nghiệp mới được thành lập, chủ doanh nghiệp hoặc kế toán tài chính cũng cần xây dựng bảng lương, thang lương cho riêng mỗi doanh nghiệp của mình. Đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp thỏa thuận mức lương với người lao động trong hợp đồng.

Ngoài ra, theo quy định, doanh nghiệp phải gửi thang lương, bảng lương của công ty lên phòng Lao Động, thương binh và Xã hội, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Đối với doanh nghiệp dưới 10 lao động thì được miễn thủ tục gửi bảng lương, cho Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (Theo quy định Khoản 2, Điều 1 Nghị định 121/2018/NĐ-CP)

2. Không cần đăng ký nội quy lao động

Đối với doanh nghiệp khi thành lập sẽ có nội quy lao động. Còn gọi là thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động về những điều được phép làm và không được phép làm việc. Tuân thủ những nội quy tiến trình lao động giúp cho tiến trình công việc lao động diễn ra hiệu quả..

Và doanh nghiệp dưới 10 lao động thì theo: Khoản 4, Điều 10, Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH cho phép như sau:
 + Không phải đăng ký nội quy lao động với cơ quan quản lý nhà nước về lao động
 + Doanh nghiệp muốn ban hành nội quy lao động bằng văn bản thì nội dung của nội quy lao động sẽ do doanh nghiệp trực tiếp quyết định.
 + Nếu doanh nghiệp không ban hành nội quy lao động bằng văn bản thì doanh nghiệp và người lao động có thể tự thỏa thuận với nhau ngay bên trong hợ đồng lao động về kỷ luật hoặc là trách nhiệm của hai bên.

3. Miễn ban hành Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc bằng văn bản

Ngoài những nội quy lao động, cơ sở để đảm bảo lợi ích, quyền lợi doanh nghiệp siêu nhỏ và người lao động, doanh nghiệp cần ban hành Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc. Quy chế này phải được công bố công khai và được sự tán thành đồng ý của các thành viên trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, tại Khoản 2 Điều 12 Nghị định 149/2018/NĐ-CP quy định, doanh nghiệp sử dụng dưới 10 lao động được miễn ban hành Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc bằng văn bản. Đây là một quyền lợi hợp pháp mà chỉ có tại doanh nghiệp dưới 10 lao động.

4. Miễn tổ chức hội nghị người lao động

Hội nghị người lao động ở tại doanh nghiệp được tổ chức ít nhất 1 năm 1 lần để họp, thảo luận các vấn đề như: Tình hình sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, việc thực hiện theo hợp đồng lao động, nội quy, quy chế và cam kết, thỏa thuận khác tại nơi làm việc, điều kiện làm việc…. Tổ chức hội nghị người lao động thường niên sẽ tạo cơ hội người lao động và chủ doanh nghiệp có cơ hội được trao đổi về những hạn chế cần khắc phục, mục tiêu chung để giúp hoạt động kinh doanh diễn ra tốt hơn.

Tuy nhiên, khi doanh nghiệp sử dụng lao động dưới 10 người sẽ được miễn tổ chức hội nghị người lao động (Tại Khoản 2, điều 12, nghị địn 149/2018/NĐ-CP)

5. Được áp dụng thủ tục thuế và kế toán đơn giản

Doanh nghiệp sử dụng dưới 10 lao động sẽ được áp dụng thủ tục thuế và chế độ kế toán đơn giản như sau:

   + Nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo phương pháp tính trên thu nhập tính thuế áp dụng theo chế độ kế toán tại quy định chương II thông tư 132/2018/TT-BTC.
   + Nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tính dựa theo tỷ lệ % trên doanh thu hàng hóa, dịch vụ áp dụng chế độ kế toán theo quy định tại Chương III Thông tu 132/2018/TT-BTC, hoặc chương II Thông tư 132/2018/TT-BTC.
  + Áp dụng Chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Thông tư 132/2016/TT-BTC

(Căn cứ Khoản 2 Điều 10 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ 2017, doanh nghiệp siêu nhỏ)

6. Không bất buộc phải có kế toán trưởng mà chỉ có kế toán phụ trách.

Doanh nghiệp được phép chỉ cần bố trí kế toán phụ trách mà không cần kế toán trưởng khi:

   – Doanh nghiệp hoạt động hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp,…

+ Không quá 10 người lao động tham gia BHXH/năm.
+ Tổng doanh thu của năm không quá 3 tỷ hoặc tổng vốn dưới 3 tỷ

    – Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mai, dịch vụ:
+ Không quá 10 người lao động tham gia BHXH/năm.
+ Tổng doanh thu của năm không quá 10 tỷ hoặc tổng vốn dưới 10 tỷ

Trên đây, tomahosoft đã tổng hợp lại 6 quyền lợi hợp mà chỉ dành riêng cho doanh nghiệp dưới 10 lao động được hưởng. Nếu doanh nghiệp bạn đang ở trong diện này hãy lưu ý sử dụng triệt để nhé.

Chúc bạn thành công.!

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts