Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ?

Bạn cảm thấy rối ren với lượng công việc lớn nhưng phân chia thời gian không thể hoàn thành công việc đúng hạn. Cùng một thời gian và một lượng công việc đó nhưng đồng nghiệp lại có cách quản lý, tổ chức, sắp xếp và thực hiện hiệu quả. Vậy bạn cần trang bị những kỹ năng nào để quản lý công việc hiệu quả?

Cùng một lượng công việc được giao, nếu bạn không biết sắp xếp, phân chia hợp lý thì nhân viên sẽ rất khó để hoàn thành công việc. Ngược lại, nếu bạn sắp xếp hợp lý thì không chỉ hoàn thành công việc hiệu quả, còn tiết kiệm được quỹ thời gian để xử lý công việc khác.

  1. Kỹ năng lập kế hoạch và tư duy chiến lược

Đây là thói quen tạo nên sự khác biệt giữ bạn và người khác. Để đạt hiệu quả cao trong công việc, bạn cần phải nắm rõ mục tiêu cần đạt được. Sau đó dựa vào quỹ thời gian, nhân lực và ngân sách để vạch định kế hoạch chi tiết. Trong thời gian thực hiện, kế hoạch sẽ còn có nhiều thay đổi do yếu tố khách quan hoặc chủ quan, nhưng nếu tư chiến lược của bạn đưa ra rõ ràng, cộng với những kế hoạch dự phòng đã lập sẵn thì chắc chắn bạn sẽ luôn ứng biến được với các tình huống.

>> Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý kế toán – TomAccounting

  1. Kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi ngày mỗi người có khoảng 24 tiếng, nhưng không phải ai cũng hoàn thành hết công việc của mình. Đó là sự khác biệt giữa người quản lý thời gian và không quản lý thời gian. Nếu bạn chưa có cách quản lý thời gian một cách hợp lý, thì bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng quá tải, công việc tồn động không kịp xử lý. Tạo thời gian biểu cho bản thân, để thức đẩy tiến độ công việc tốt hơn, tránh các tình trạng trì trệ. Ngoài ra còn giúp bạn tập trung tối đa để xử lý, hoàn thành đúng thời hạn được giao.

Hãy cố gắng đơn giản hóa các công việc tiêu tốn nhiều thời gian, sắp xếp công việc theo thứ tự hoàn thành và mức độ quan trọng như: phân công công việc cho nhân viên, cập nhật báo cáo công việc hàng ngày, kiểm tra tiến độ dự án, đánh giá kết quả công việc,… Bạn có thể quản lý những tác vụ này đơn giản bằng Phần mềm quản lý công việc TomWork.

  1. Kỹ năng nhắc nhở công việc

Phải xử lý nhiều công việc một lúc, đôi khi bạn sẽ bỏ quên mất nhiệm vụ nào đó. Vì vậy, dù là đã có kế hoạch nhưng bạn vẫn nên tạo nhắc nhở bằng ứng dụng hoặc hệ thống.

  1. Đánh giá kết quả công việc

Đánh giá kết quả để biết tiến độ hoàn thành công việc của bạn đến đâu, kết quả có đạt yêu cầu hay không. Dựa vào đó để bạn điều chỉnh lại kế hoạch, cũng như điều hướng công việc tốt hơn.

  1. Ứng dụng công nghệ

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều ứng dụng quản lý công việc hữu ích, cập nhật tiến độ hiệu quả và nhanh chóng. Các ứng dụng hiện nay, đều sử dụng được trên điện thoại thông minh, giúp bạn theo dõi dễ dàng, ít tốn thời gian và công sức. Ngoài ra, các ứng dụng này có thể hỗ trợ bạn tối đa để đạt hiệu quả cao trong công việc.

>> Tham khảo thêm: TomChat – Phần mềm giao tiếp nội bộ doanh nghiệp

Đây là những kỹ năng cần thiết mà TomahoSoft muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích!

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts