Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

BÁO CÁO TÀI CHÍNH CUNG CẤP THÔNG TIN GÌ VỀ DOANH NGHIỆP

BÁO CÁO TÀI CHÍNH CUNG CẤP THÔNG TIN GÌ VỀ DOANH NGHIỆP

Báo cáo tài chính là bộ tài liệu có các thông số về các hoạt động kinh doanh, hiệu suất kinh doanh, dòng tiền ra vào,…Bảng báo cáo này thường được công bố định kỳ và thời điểm kết thúc một quý và khi kết thúc năm. Để có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh hiệu quả và rõ ràng thì doanh nghiệp phải dựa vào các con số bên trong báo cáo tài chính để tính toán.

nguồn: Internet
nguồn: Internet

Báo cáo tài chính sẽ có những thông tin cơ bản sau:

1. Tài sản cố định

Tài sản cố định là những cơ sở vật chất như: nhà máy, kho xưởng, bến bãi, máy móc, văn phòng,… thường được thuê với thời gian dài hoặc được doanh nghiệp sở hữu. Báo cáo tài chính có nhiệm vụ thống kê sự hao mòn, thất thoát trong những tài sản cố định này để bổ sung thêm. Bởi những tài sản cố định là điều luôn phải có để vận hành khâu sản xuất.

2. Dòng tiền

Dòng tiền là yếu tố hàng đầu để doanh nghiệp kiểm soát được quá trình đầu tư dự án. Báo cáo tài chính cho ta thấy trong quá khứ số tiền chi và số tiền thu đã đi đâu và dừng lại ở đâu. Số tiền đã có nhiệm vụ gì? Hiện tại dòng tiền là âm hay dương? Sau khi đã nắm được những thông tin trên doanh nghiệp mới có thể quyết định được việc đầu tư nên theo hướng nào để hiệu quả nhất.

3. Tài khoản vãng lai

Là tài khoản thanh toán mà ngân hàng mở cho khách hàng của mình, nhằm phản ánh nghiệp vụ gửi và rút tiền giữa khách hàng và ngân hàng. Khách hàng cũng có thể dùng loại tài khoản này để thanh toán các hóa đơn của doanh nghiệp bạn. Báo cáo tài chính giúp ta làm rõ những thông tin khách hàng sử dụng tài khoản vãng lai. Điều này cũng phản ánh mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người sử dụng tài khoản vãng lai.

4. Báo cáo thu và chi

Điều này rất dễ bị nhầm lẫn với dòng tiền doanh nghiệp. Nhưng lại khác xa nhau hoàn toàn về chức năng cơ bản, báo cáo chi cho chúng ta thấy những khoản đã duyệt chi và tổng những khoản đã duyệt chi trong cả quý, cả năm. Báo cáo thu thì lại cho ta thấy tổng doanh thu từ các hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp đã đầu tư và duyệt chi thành công, báo cáo này cũng thường được ở cùng trang với báo cáo chi để có sự so sánh dễ dàng.

5. Báo cáo doanh thu

Doanh thu là yếu tố hàng đầu mà tất cả các doanh nghiệp quan tâm, điều này phản ảnh kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Báo cáo về tổng doanh thu thường được thống kê cuối năm để tính toán khoản lãi chia cho cổ đông và phần tiền tái đầu tư doanh nghiệp.

Hiện nay báo cáo tài chính đã không còn được thống kê thủ công nữa, vì tính chính xác và số liệu quá nhiều (số liệu từ 3 tháng hoặc 1 năm). Chính vì lý do này, TomahoSoft chúng tôi cho ra đời TomAccounting để hỗ trợ doanh nghiệp luôn có những bản báo cáo tài chính nhanh nhất và chính xác nhất.

Để hiểu và có những trải nghiệm tốt nhất cùng phần mêm kế toán của chúng tôi, bạn có thể dùng thử hoặc liên hệ để nhận được tư vấn chi tiết hơn.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts