Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

Ý Nghĩa Của Báo Cáo Tài Chính Trong Doanh Nghiệp

Trong mọi doanh nghiệp thì báo cáo tài chính luôn là vấn đề của mọi lãnh đạo quan tâm, bài phân tích dưới dây sẽ cho các lãnh đạo hiểu hơn về báo cáo tài chính và ý nghĩa của nó với mọi doanh nghiệp.

– Đối với mỗi doanh nghiệp, báo cáo tài chính là 1 trong những văn bản quan trọng và được CEO đặc biệt quan tâm.

– Báo cáo tài chính là báo cáo kế toán cung cấp các thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu hữu ích cho số đông những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh tế.

Để đạt mục đích này báo cáo tài chính phải cung cấp những thông tin của một doanh nghiệp về: Tài sản; Nợ phải trả; Vốn chủ sở hữu; Doanh thu, thu nhập khác, chi phí, lãi và lỗ; Các luồng tiền.

– Ý nghĩa của báo cáo tài chính:

+ Cung cấp thông tin khái quát, tổng hợp nhất về tình hình tài chính, về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Cho phép kiểm tra, phân tích, đánh giá;

+ Giúp các đối tượng sử dụng thông tin đưa ra các quyết định.

– Yêu cầu đối với báo cáo tài chính

+ Trung thực và hợp lý

+ Lựa chọn và áp dụng các chính sách kế toán phù hợp với quy định của từng chuẩn mực kế toán nhằm đảm bảo cung cấp thông tin thích hợp với nhu cầu ra các quyết định kinh tế của người sử dụng và cung cấp được các thông tin đáng tin cậy.

– Nguyên tắc lập và trình bày báo cáo tài chính:

+ Hoạt động liên tục;

+ Cơ sở dồn tích;

+ Nhất quán;

+ Trọng yếu và tập hợp;

+ Bù trừ;

+ Có thể so sánh.

– Hiểu về ý nghĩa của báo cáo tài chính và những yêu cầu nguyên tắc của báo cáo tài chính sẽ giúp CEO và CFO có cái nhìn chung và xác định được sức khỏe của doanh nghiệp cũng như đưa ra những hành động điều chỉnh phù hợp và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Như vậy các lãnh đạo đã có thể hiểu được ý nghĩa của báo cáo tài chính và biết được tầm quan trọng của việc phải làm báo cáo tài chính. Nhưng để có được một bản báo cáo tài chính có độ chính xác tuyệt đối, và có những con số cụ thể để phân tích, để hỗ trợ cho việc kinh doanh thì lại không hề dễ dàng. Do tính quan trọng của báo cáo tài chính nên việc hoàn thành cũng vô cùng phức tạp và đòi hỏi người kế toán có kỹ năng cao trong nghề.

Nhưng hiện nay nhờ sự phát triển của công nghệ chúng ta đã hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ TomAccounting vào mọi doanh nghiệp để có được bản báo cáo tài chính nhanh nhất, chính xác nhất, dễ dàng hỗ trợ cho việc kinh doanh của doanh nghiệp nhất.

Giải pháp công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển toàn diện:

  1. Quản trị dòng tiền trong doanh nghiệp nhờ công nghệ TomAccounting.

Quản trị tài chính, dòng tiền luôn là điều chưa từng dễ dàng với mọi doanh nghiệp bởi các phương pháp kế toán, số sách truyền thống đã không còn hiệu quả vào thời điểm này. Thay vào đó là sự lên ngôi và tạo ra hiệu quả vượt trội hơn nhờ áp dụng công nghệ vào trong kế toán và quản trị dòng tiền doanh nghiệp.

Công nghệ TomAccounting được ra đời để phục vụ các doanh nghiệp tối ưu hóa việc kế toán trong doanh nghiệp.

Công việc kế toán luôn là một phần không thể thiếu bởi hành động này cho doanh nghiệp thấy được các số tiền ra, tiền vào trong doanh nghiệp. Biết được các khoản thu, chi và số tiền lãi hay lỗ trong từng dự án. Nhưng hiện nay với các doanh nghiệp càng ngày có quy mô càng lớn hay sở hữu nhiều chi nhánh thì việc kế toán truyền thống đã không tỏ ra hiệu quả như trước đây. Lý do được cho rằng là luồng thông tin quá nhiều song việc nhập liệu và tính toán thủ công không thể đáp ứng được các dữ liệu khổng lồ đó.

Hậu quả là để lại các con số sai sót, gây thất thoát cho doanh nghiệp, mất uy tín với đối tác,… Đặc biệt là có thể gây ra những sai số trong các hợp đồng, ảnh hưởng đến các vấn đề về pháp luật và đóng thuế cho nhà nước.

Với những bất cập lớn như vậy thì phương pháp kế toán truyền thống đã dần không còn phù hợp với mọi doanh nghiệp. Thay vào đó là nhờ đến sự hỗ trợ của công nghệ TomAccounting để việc kế toán trở nên chính xác dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhưng ưu điểm mà TomAccounting mang lại cho doanh nghiệp.

– Kế toán thuế dễ dàng, chính xác tuyệt đối: Việc đóng thuế cho nhà nước dường như là vấn đề thiết yếu đối với mọi doanh nghiệp bởi đây cũng giống như một thủ tục pháp lý trong kinh doanh. Công việc kế toán thuế đòi hỏi phải là một kế toán có kinh nghiệm (thường là đi thuê ngoài với những công ty vừa và nhỏ). Với việc liên tục cập nhật các chính sách về thuế của nhà nước TomAccounting dễ dàng hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục về đóng thuế và hoàn thành các nghĩa vụ của doanh nghiệp.

– Đánh giá được sức khỏe tài chính doanh nghiệp trực quan nhất: Với việc kiểm soát được các vấn đề về tài chính liên tục và nhanh nhất thì các lãnh đạo luôn có thể nhìn thấy các vấn đề dòng tiền, những điều đúng, những điều sai trong việc sử dụng dòng tiền. Qua đó giúp bạn có thể đưa ra các chiến lược sử dụng dòng tiền thông minh hơn, hiệu quả quả hơn. Mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp hơn.

Quản trị dòng tiền doanh nghiệp là căn cứ để xác định hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Hiệu quả của việc kinh doanh phải luôn được doanh nghiệp theo sát, để có các phương án chỉnh sửa hay phát triển công việc kinh doanh đó. Hiện nay các doanh nghiệp thường chỉ tổng kết lãi, lỗ sau mỗi dự án khi kết thúc, điều đó tạo ra một kết quả thường là không như mong muốn của doanh nghiệp bởi các vấn đề phát sinh trong kinh doanh và các phụ phí đi kèm.

Giải pháp công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển toàn diện

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts