Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

Giải Pháp Marketing Cho Doanh Nghiệp Lan Tỏa Thương Hiệu

Giải pháp Marketing đúng đắn là chìa khóa dẫn tới thành công của các doanh nghiệp. Kế hoạch Marketing cho ngân hàng và các tổ chức tín dụng cũng đóng vai trò rất lớn trong việc thu hút khách hàng. Tùy vào đặc điểm của từng doanh nghiệp mà có thể có những chiến lược Marketing khác nhau, tuy nhiên những phương pháp dưới đây được TOMAHO đánh giá là cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp.

Search engine marketing (SEM)

Search engine marketing – SEM – hay marketing với công cụ tìm kiếm có thể giúp marketing ngành tài chính thấy kết quả ngay lập tức nếu họ áp dụng đúng chiến thuật và đúng kĩ thuật. So với quảng cáo trên TV hay báo chí thường phải mất vài tuần, thậm chí là vài tháng mới thấy kết quả thì chiến dịch quảng cáo Adwords chỉ mất vài phút để cài đặt và chạy ngay lập tức. Đây chỉ là một trong số những ưu điểm của SEM mà marketing ngành ngân hàng cần quan tâm để ý.

SEM còn có một lợi ích vượt trội mà quảng cáo truyền thống không có được, đó là khả năng đo lường hiệu quả theo thời gian thực. Thông tin này có thể được theo dõi hàng ngày, hàng tuần để báo cáo hành vi người dùng và dựa vào đó để tinh chỉnh chiến dịch được hiệu quả hơn.

Quảng cáo trên social media

Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trên social media được ví như xây nhà ở mặt tiền thay vì nhà trong hẻm. Một chiến lược social media được lên kế hoạch bài bản không những nâng được độ nhận biết cho thương hiệu và tạo ra thiện cảm trong công chúng cho các định chế tài chính, mà còn có thể tạo ra bản sắc cho thương hiệu mà website có thể không bao giờ làm được.

Theo thống kê cho thấy ngành ngân hàng/tài chính là ngành có tỉ lệ phản hồi từ người dùng cao nhất, thế nên social nếu được làm đúng có thể mang đến tính cá nhân hóa còn cao hơn cả website, vì nó cho phép người dùng “thấy được” nhân viên trong công ty, nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng và các khía cạnh khác của thương hiệu mà công chúng thường không thấy được.

Mobile Marketing

Không cần nói thì có lẽ các phòng marketing ngành tài chính ngân hàng cũng biết rằng kênh mobile quan trọng thế nào. Không khó để bắt gặp hình ảnh người dùng cầm điện thoại di động trên tay và theo thống kê có đến 94% người trưởng thành mang theo điện thoại di động 24/7, 48% email được mở và đọc trên mobile…Gần đây các nhà mạng yêu cầu phải đăng ký thông tin người sử dụng mới được sở hữu số điện thoại. Vì vậy, đây là một kênh giúp phân nhóm khách hàng để thực hiện các chiến dịch quảng cáo đúng đối tượng và hiệu quả. Hơn nữa, mức tương tác cũng nhanh hơn email marketing. Khi gửi 1 email đến khách hàng vào buổi sáng, có thể đến chiều tối họ mới đọc được thông tin (vì họ không mở hộp thư), nhưng với mobile marketing, qua hình thức tin nhắn SMS or MMS, khách hàng sẽ nhận được ngay lập tức. Qua đó cho thấy mobile không nên bị xem nhẹ trong số các kênh marketing.

Đây là một kênh đặc biệt, có thể mang lại biến chuyển không ngờ cho thương hiệu. Nhưng cũng đừng quá đặt nặng gánh mọi thứ lên vai mobile. Như thế sẽ chẳng hiệu quả được. Với mobile bạn cần có chiến thuật đặc biệt, và biết tối ưu hóa cho mobile, nghĩa là bạn phải có sự sáng tạo khác biệt, nội dung khác biệt và có thể cần đến cả một chiến lược hoàn toàn khác biệt.

Search engine optimization (SEO)

Search engine optimization (SEO) là một nhân tố khác cũng quan trọng không kém cho giải pháp marketing ngành tài chính. Với SEO, bạn có thể có được lượng lớn lưu lượng truy cập vào trang đích và website, và hơn nữa là nó miễn phí, bạn không phải tốn tiền như các kênh quảng cáo khác.

Website là thành phần rất quan trọng đối với ngân hàng và các tổ chức tín dụng. Website tốt cho SEO phải “sạch”, rõ ràng, tránh các trang lỗi 404 và liên kết bị hư, không xem được. Chuẩn bị càng kĩ càng có lợi cho bạn.

Những trang nào là quan trọng nhất trên website của bạn thì cần được theo dõi kĩ lưỡng, đọc báo cáo trong Google Analytics để biết liệu chúng có đang tạo ra hiệu quả như ý hay không và thực hiện điều chỉnh cho đến khi tạo ra được kết quả như mong đợi.

Video Marketing

Video marketing dần trở thành giải pháp marketing và phát triển thương hiệu hàng đầu nên đã giành được sự tin tưởng sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, kể cả ngành ngân hàng – tài chính. Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc được tiếp cận với các thông tin trực tuyến đã làm thay đổi hành trình khách hàng. Vậy nên, các đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính bước đầu cần giáo dục nhận thức cho khách hàng, sau đó mới có thể kích thích họ ra quyết định mua hàng. Và video là một công cụ không thể nào tuyệt vời hơn bởi các khách hàng ngày nay thường sử dụng Internet là nguồn tài nguyên thu thập kiến thức chính. 

Về cơ bản, video là phương tiện truyền tải thông tin có khả năng làm đơn giản hóa các nội dung phức tạp và thể hiện nó một cách trực quan. Điều nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với ngành có sản phẩm/dịch vụ đặc thù như ngân hàng – tài chính. Mỗi nội dung video triển khai đều có một công dụng khác nhau và đều hướng đến một mục đích cuối cùng là phát triển thương hiệu và tiếp cận thương hiệu. Một số loại video có thể sử dụng cho ngành tài chính – ngân hàng như: video giới thiệu doanh nghiệp, video giới thiệu sản phẩm – dịch vụ, video hướng dẫn làm thủ tục hoặc sử dụng app, video trả lời câu hỏi của khách hàng,… 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts