Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

Điều Gì Khiến Cho Doanh Nghiệp Phải Triển Khai Marketing?

Nghe đến marketing chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến việc này thực hiện là để tìm kiếm khách hàng mang về cho doanh nghiệp. Đúng vậy! đây là công đoạn cực kì quan trọng ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp, vậy điều gì khiến cho marketing trở nên quan trọng như vậy? vời các bạn theo dõi bài viết để hiểu hơn về marketing.

6 lý do hàng đầu khiến marketing trở nên quan trọng.

1/ Cung cấp thông tin cho khách hàng.

Khách hàng sẽ không bao giờ bỏ tiền ra để mua những mà họ không hề hay biết một chút thông tin gì về nó. Để khắc phục điều này thì bộ phận marketing đã được ra đời với mục đích truyền tải các thông điệp mà doanh nghiệp muốn khách hàng nghe thấy, nhìn thấy của sản phẩm.

Hiện nay thì marketing đang là phương pháp đem lại hiệu quả tố nhất để truyền đạt các giá trị, thông tin sản phẩm đến khách hàng.

2/ Cân bằng việc cạnh tranh giữa doanh nghiệp nhỏ và lớn.

Những doanh nghiệp lâu năm thì thường được người tiêu dùng biết tới nhiều hơn, nếu không có phương pháp marketing thì khách hàng cứ mãi sử dụng sản phẩm của các công ty cũ mặc dù công ty mới có sản phẩm tốt hơn. Vì thế marketing được ra đời để cân bằng lợi thế này. Khi làm marketing và sản phẩm của bạn tốt thì không cần biết doanh nghiệp của bạn có nhỏ hay không đều sẽ phát triển tốt.

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp nhỏ thì hãy tập chung vào chăm sóc khách hàng nhiều hơn nữa kết hợp cùng marketing vì lúc này lượng khách hàng chưa nhiều nên bạn cần chăm sóc kĩ.

3/ Marketing để thể hiện sự uy tín của doanh nghiệp.

Việc bạn xuất hiện trên nhiều các kênh truyền thông khác nhau sẽ tăng tỉ lệ nhìn thấy của khách hàng. Vì thế họ sẽ cho rằng bạn uy tín vì độ phủ cao. Hơn nữa việc có độ phủ cao còn giúp cho bạn dễ dàng được tìm thấy và tiếp cận được nhiều lượng khách hàng hơn.

4/ Marketing giúp bạn tương tác với khách hàng nhiều hơn.

Không thể phủ nhận hiệu quả của marketing online.

Có thể trong kinh doanh bạn đang mắc phải sai lầm này, khi nghĩ rằng chỉ cần tương tác trực tiếp với khách là đủ. Có thể bạn mở một tiệm bán quần áo, khi khách đến bạn chào hỏi họ và cả 2 đều vui vẻ nói chuyện sau đó chọn vài bộ rồi đi về. Bạn nghĩ như vậy là đã thành công là quá sai lầm.

Nếu bạn tương tác với họ ngay cả khi bạn và khách hàng không gặp nhau rất có thể sẽ là động lực khiến họ muốn quay trở lại cửa hàng của bạn một lần nữa.

5/ Thương mại được các hoạt động khác nhờ marketing.

Không chỉ đơn thuần là bạn sản xuất ra hàng hóa sau đó tìm cách bán đến tận tay khách hàng. Cách này sẽ tối ưu hóa doanh thu nhưng số lượng thường ít và không đẩy được nhiều hàng hóa đi. Điều đó hoàn toàn là sai lầm và chỉ là tư duy của người nghĩ ngắn.

Bạn cần phải có các đại lý, nhà phân phối, cộng tác viên,… Marketing tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được các đơn vị này để hợp tác kinh doanh.

Thậm chí nếu marketing tốt bạn còn có thể cho thuê, bán lại những thứ không cần dùng trong doanh nghiệp.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts