Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

3 Yếu Tố Giúp Doanh Nghiệp Làm Việc Hiệu Quả – Văn Hóa

Dịch Covid-10 đã tạo ra cú hích cho các doanh nghiệp chuyển sang mô hình làm việc từ xa. Tuy nhiên, khi mới triển khai mô hình này trong thực tế, họ đã gặp những khúc mắc đáng lo ngại về các hoạt động cộng tác trong đội ngũ làm việc của mình.

Đây không phải là lỗi của mô hình, mà bởi doanh nghiệp này đang có những cách tiếp cận chưa đúng tới hoạt động từ xa. Nên thực tế, từ các nghiên cứu, nhân viên cảm thấy hạnh phúc hơn khi làm việc từ xa, khả năng nghỉ việc giảm và năng suất làm việc cao hơn.

Vậy đâu là cách tiếp cận đúng, để phòng ban, nhân viên cộng tác hiệu quả khi áp dụng phương pháp làm việc từ xa. Bạn đồng hành cùng Tomahosoft tìm hiểu câu trả lời nhé.

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả, nhà quản lý cần xác định và xây dựng cho doanh nghiệp 3 điểm tựa vững chắc của bộ máy hoạt động. Là “VĂN HÓA-GIAO TIẾPQUY TRÌNH“.

Văn hóa làm việc từ xa

Khi đã làm việc từ xa, người nhân viên thoát khỏi văn phòng làm việc thường nhật, nhân viên sẽ rất dễ bị xao nhãng trong công việc và làm giảm hiểu xuất hoạt động. Để giảm được vấn đề này, văn hóa mà kể đến đầu tiên là con người cần được quan tâm nhất.

Khi các nhân viên đang thỏa sức vùng vẫy trong điều kiện làm việc biệt lập, phải là người được đào tạo tư duy tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Khi chính mỗi người nhân viên có quyết tâm thật sự, ý chí mãnh liệt để làm việc, họ có thể toàn tâm toàn ý cống hiến hết sức cho doanh nghiệp bất kể trong hoàn cảnh nào. 

Và cũng không nên tự tin quá, khi sở hữu những người phù hợp thì bạn cũng không thể ngồi rung chân và kệ nhân viên tự bơi trong công việc. Nhân viên vẫn cần cổ vũ tinh thần làm việc từ phía lãnh đạo. Khéo léo thiết kế những hình thức ghi nhận và khen thưởng thành tích cho nhân viên một cách khéo léo, sao cho họ có cảm giác như đang làm việc ở công sở.

Công cụ phù hợp

Nhiều doanh nghiệp mắc phải sai lầm khi mới triển khai mô hình làm việc từ xa là mặc định nhân viên đều có thiết bị và internet giống ở văn phòng. Thực tế không phải vậy, chính sự thiếu hụt và công cụ làm việc sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của cả tổ chức.

Nên trước khi sử dụng mô hình làm việc từ xa cần làm form khảo sát nội bộ để xác định những trang thiết bị thiếu mà nhân viên cần dùng.

Định hướng phù hợp

Khi làm việc từ xa sẽ không có nhiều thời gian để kết nối văn hóa, mục tiêu của tổ chức. Nên cần phải liên tục định hướng tư tưởng của họ với tầm nhìn, giá trị, sứ mệnh của doanh nghiệp, sao cho mọi hoạt động diễn ra thật hiệu quả, hướng đến kết quả thống nhất.

Khi đã có đủ 3 yếu tố: con người phù hợp – công cụ phù hợp – định hướng phù hợp, lúc này văn hóa làm việc từ xa của doanh nghiệp thực sự hoàn thiện và sẵn sàng hỗ trợ nhân viên làm việc hiệu quả.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts