Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

3 Yếu Tố Giúp Doanh Nghiệp Làm Việc Hiệu Quả – Quy Trình

Dịch Covid-19 đã tạo ra cú hích cho các doanh nghiệp chuyển sang mô hình làm việc từ xa. Tuy nhiên, khi mới triển khai mô hình này trong thực tế, họ đã gặp những khúc mắc đáng lo ngại về các hoạt động cộng tác trong đội ngũ làm việc của mình.

Đây không phải là lỗi của mô hình, mà bởi doanh nghiệp này đang có những cách tiếp cận chưa đúng tới hoạt động từ xa. Nên thực tế, từ các nghiên cứu, nhân viên cảm thấy hạnh phúc hơn khi làm việc từ xa, khả năng nghỉ việc giảm và năng suất làm việc cao hơn.

Vậy đâu là cách tiếp cận đúng, để phòng ban, nhân viên cộng tác hiệu quả khi áp dụng phương pháp làm việc từ xa. Bạn đồng hành cùng Tomahosoft tìm hiểu câu trả lời nhé.

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả, nhà quản lý cần xác định và xây dựng cho doanh nghiệp 3 điểm tựa vững chắc của bộ máy hoạt động. Là VĂN HÓAGIAO TIẾP-QUY TRÌNH”.

Về quy trình

Khi làm việc online, quy trình là một vấn đề khiến cho doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động. Tư duy cho rằng quy trình phải chuẩn và cố định, đã đưa ra quy trình thì 100% phải bám vào đó. Đây là suy nghĩ làm cho doanh nghiệp khó có thể làm việc từ xa được.

Thực tế, quy trình cần liên tục cập nhật và chuẩn hóa lại. Khi có biến động thị trường, mô hình làm việc của công ty cũng cần thay đổi phù hợp để tạo điều kiện cho nhân viên hoạt động một cách tốt nhất.

Khi quy trình làm việc có nhiều bước, phức tập, chắc chắn là sẽ khó lòng hiệu quả được khi làm việc từ xa. Khi làm việc từ xa quy trình cần tinh gọn mới có thể đưa ra kết quả tốt và giảm rủi ro.

Đồng thời những tài liệu, yêu cầu có thể số hóa được cũng là một điểm cộng để có thể làm việc từ xa hiệu quả hơn trong việc trao đổi tài liệu cũng như chia sẻ.

Và quy trình sẽ làm việc hiệu quả khi doanh nghiệp sử dụng chung hệ thống quản trị doanh nghiệp, mọi thông tin sẽ được đồng nhất trong một hệ thống, cũng tăng tính bảo mật về hồ sơ giấy tờ, cùng tài liệu.

Vì muốn đăng nhập vào hệ thống cần phải có xác nhận tài khoản. Giúp doanh nghiệp bảo đảm được thông tin dữ liệu nội bộ.

Khi doanh nghiệp đột ngột thay đổi mô hình làm việc là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng khi có được sự chuẩn bị rõ ràng thì sẽ bớt đi căng thẳng, áp lực và sớm đưa doanh nghiệp trở lại quỹ đạo làm việc.

Hy vọng rằng qua bài viết đây sẽ giúp doanh nghiệp tìm được lối đi phù hợp trong năm 2021 với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ.

Để giúp các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai được mô hình làm việc online hiệu quả, Tomahosoft thiết kế bộ công cụ làm việc trực tuyến hiệu quả. Các phòng ban có thể tương tác với nhau ở mọi nơi. Chỉ cần có thiết bị thông minh và mạng internet là xong.

Bạn đang có nhu cầu TƯ VẤN và trải nghiệm sản phẩm vui lòng đăng ký tại đây:

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts