Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

BÁO CÁO TÀI CHÍNH TRONG DOANH NGHIỆP

Ý NGHĨA CỦA BÁO CÁO TÀI CHÍNH TRONG VIỆC XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP 

Báo cáo tài chính là các thống kê của các hoạt động kinh tế trong doanh nghiệp. Báo cáo tài chính bao gồm các con số về dòng tiền doanh nghiệp, tài sản doanh nghiệp, vốn chủ sở hữu và nợ phải trả của doanh nghiệp. Bản chất thì đây là phương tiện đưa ra các báo cáo về khả năng sinh lời và thực trạng tài chính doanh nghiệp tới những người quan tâm.

Những người quan tâm đến báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

– Chủ đầu tư doanh nghiệp: chủ đầu tư doanh nghiệp chính là người đứng ra tổ chức nên bộ máy doanh nghiệp, người đứng đầu có quyền quyết định mọi vấn đề. Chủ doanh nghiệp rất cần quan tâm đến báo cáo tài chính bởi đây là những kết quả bởi các quyết định mà chủ doanh nghiệp đưa ra.

– Nhà đầu tư: tiếp đến là các nhà đầu tư, khi họ muốn đầu tư cho một doanh nghiệp nào đó thì điều họ cần quan tâm nhất chính là hiệu quả đầu tư. Mặc dù họ không thể biết được chắc chắn hiệu quả đầu tư trong tương lai là cao nhưng có thể dự báo qua các số liệu thống kê tình hình tài chính trước đó.

– Cơ quan thuế, các cơ quan chức năng: việc đưa báo cáo tài chính để các cơ quan chứ năng và thuế nắm bắt nằm ở việc thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp. Đây là việc bắt buộc phải làm để thực hiện nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước. Và bạn cũng chỉ cần đóng thuế khi việc kinh doanh có lãi

– Ngân hàng huy động vốn: khác với các nhà đầu tư, ngân hàng chỉ cho bạn vay tiền lấy lãi (các nhà đầu tư sẽ đi cùng doanh nghiệp lâu dài) nên họ chỉ cần đảm bảo việc bạn có thể đáo hạn lãi và trả gốc trong tương lai.

Báo cáo tài chính hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

– Báo cáo các khoản vay, khoản nợ: điều này sẽ giúp doanh nghiệp luôn kiểm soát được những khoản lãi, khoản nợ sắp đến hạn thanh toán. Giúp bạn có những điều chỉnh về tài chính sao cho phù hợp nhất.

– Báo cáo các thông tin tài chính: đánh giá tình hình tài chính tổng thể của cả doanh nghiệp. Đảm bảo các dòng tiền vẫn đi đúng chỗ, vẫn có khả năng sinh lời và điều chỉnh khi dòng tiền đi sai mục đích.

– Phân tích, phát hiện ra khả năng kinh doanh: việc dễ dàng nhận định được tình hình kinh tế chung cũng giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các cơ hội đang sinh lời đột biến và chú trọng đầu tư hơn vào đó.

– Căn cứ để xây dựng tình hình kinh tế – kỹ thuật: báo cáo tài chính cũng là một phần để giúp bạn xây dựng kế hoạch kinh doanh trong khoảng thời gian tiếp theo. Giúp bạn dễ dàng tìm ra hướng kinh doanh trong tương lai một cách hợp lý nhất.

Chính vì những chức năng vô cùng quan trọng của báo cáo tài chính nên nó mang ý nghĩa vô cùng to lớn (đã phân tích bên trên) trong việc phát triển doanh nghiệp bền vững.

Như vậy, bạn có thể thấy báo cáo tài chính rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm công cụ hỗ trợ đắc lực, để có những bản báo cáo chính xác nhưng tiết kiệm được thời gian và chi phí thì hãy tham khảo ngay phần mềm kế toán TomAccounting của TomahoSoft.

Để hiểu và có những trải nghiệm tốt nhất cùng phần mêm kế toán của chúng tôi, bạn có thể dùng thử hoặc liên hệ để nhận được tư vấn chi tiết hơn.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts