Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

Quản Trị Nguồn Vốn Doanh Nghiệp Tốt Để Đem Lại Hiệu Quả Kinh Doanh Cao

Bất kì một cá nhân hay một tổ chức nào khi đứng ra thành lập một doanh nghiệp cũng đều cần phải có một nguồn vốn đề thực hiện các hoạt động sinh lời. Nguồn vốn là điều quan trọng nhất trong việc thành lập doanh nghiệp vì thế việc sử dụng số tiền này hiệu quả cũng sẽ đem lại một kết quả kinh doanh tuyệt vời.

Vậy làm thế nào để có thể làm tốt trong khâu quản lý nguồn vốn doanh nghiệp? bài viết dưới đây sẽ cho các bạn một cái nhìn chi tiết về các phương pháp quản lý vốn doanh nghiệp.

– Lập kế hoạch sử dụng vốn, xác định nhu cầu vốn lưu động của doanh nghiệp.

Việc đánh giá chi tiết được các khoản tiền chi tiêu trong lai sẽ giúp bạn dễ dàng có được phương án sử dụng sao cho hợp lý nhất. Chính vì vậy doanh nghiệp cần phải có một bản thống kê dòng tiền, để xem nguồn vốn đã đi đâu làm gì sao cho chi tiết nhất có thể. Sau khi có kế hoạch sử dụng vốn doanh nghiệp cần tính toán con số còn thiếu hoặc còn thừa để có chính sách huy động vốn khi thiếu và sử dụng triệt để hiệu quả số tiền còn dư.

– Khai thác các dòng tiền, nguồn vốn kinh doanh bên ngoài đang được hỗ trợ để đẩy nhanh sự phát triển doanh nghiệp.

Một vài phương pháp giúp doanh nghiệp khai thác các dòng tiền bên ngoài để phục vụ nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp là:

+ Vay ngân hàng: đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất bởi lãi xuất hỗ trợ vay vốn của doanh nghiệp thường không cao. Rất phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp đang có báo cáo tài chính tốt. Khi doanh nghiệp đang có lãi thì việc vay vốn trở nên rất dễ dàng.

+ Nhượng lại cổ phần: điều này phù hợp khi bạn có một ý tưởng hay, đang trong quá trình kinh doanh thì gặp khó khăn về tài chính hoặc muốn mở rộng quy mô lớn hơn với số vốn khủng. Có những người vì muốn ý tưởng của bản thân được sống nên đã bán đi 100% cổ phần để có dòng tiền phát triển doanh nghiệp.

+ Nhận hỗ trợ từ các quỹ đầu tư dài hạn: hiện nay dang có rất nhiều các tổ chức hỗ trợ vay vốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp ở Việt Nam như Quỹ Mekong Capital, Quỹ CyberAgent Ventures, Quỹ IDG Venture,….

– Quản lý việc tồn kho thật tốt, giảm các chi phí về lưu trữ và sản xuất.

Để làm tốt khâu này thì doanh nghiệp cần để ý tới các vấn đề sau để làm tốt nhất công tác quản lý tồn kho.

+ Kiểm tra nghiêm ngặt đầu vào có vật liệu, nguyên liệu để loại bỏ ngay những hàng hóa kém chất lượng, không đạt yêu cầu,…

+ Liên tục kiểm tra sổ sách và có biện pháp thanh lý, sử lý hàng tồn để thu hồi vốn và không chiếm diện tích kho.

+ Không ngừng cập nhật các chính sách về hàng hóa, đối tác để có thể điều chỉnh việc nhập hàng theo biến động.

Cũng giống như công nợ, doanh nghiệp cần thường xuyên theo dõi hàng tồn kho để biết có vượt định mức tồn kho tối thiểu không hay cần xử lý như thế nào với lượng hàng hóa tồn động quá nhiều.

Giải pháp quản trị vốn doanh nghiệp tối ưu xem tại đây

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts