Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

Phần Mềm Nhân Sự Là Gì? Tổng Quan Về Phần Mềm Nhân Sự – Phần 1

Trong vài năm gần đây, xu hướng doanh nghiệp số hóa, các công cụ giúp việc cho doanh nghiệp tăng trưởng đạt hiệu quả cao nhờ các phần mềm. Hôm nay tomahosoft xin giới thiệu tới các doanh nghiệp phần mềm quản trị nhân sự giúp doanh nghiệp vận hành một cách hiệu quả nhất

  1. Phần mềm nhân sự là gì?

Các chuyên ra cho rằng phần mềm nhân sự được hợp thành từ 3 yếu tố chính: Phần mền nhân sự lõi, quản lý lao động và chiến lược phát triển nhân lực.

  • Phần mềm nhân sự lõi

Gồm các chức năng:

   + Quản lý phúc lợi nhân viên

   + Quản lý thông tin nhân sự

   + Quản lý tiền lương

Doanh nghiệp mới thành lập ban đầu quy mô còn nhỏ nên số nhân sự chưa nhiều thì chưa cần sử dụng đến phần mềm. Khi số lượng nhân viên đạt đến quy mô nhất định, thì thời điểm này bắt buộc sử dụng phần mềm vì khi này sử dụng excel cũng trở nên khó khăn

  • Quản lý nguồn nhân lực

Bao gồm các giải pháp để sắp xếp và theo dõi hiệu quả của lực lượng lao động trong doanh nghiệp. Những giải pháp này phù hợp với những doanh nghiệp có nhân viên làm theo ca, còn những tính năng theo dõi thời gian làm việc, chấm công, giám sát việc tuân thủ luật lao động và bao gồm cả chức năng quản lý tiền lương.

  • Quản lý chiến lược nhân sự

Giúp công ty phát triển bằng cách thu hút các nhân tài và phát huy tiền năng của nhân viên. Cũng như tổ chức và sắp xếp tổng thể lao động cho một công ty làm việc hiệu quả hơn và tốt hơn. Phần mềm nhân sự giúp hợp lý hóa các quy trình quản lý nhân sự, để đảm bảo nhân sự trong công ty luôn làm việc một cách hiệu quả nhất có thể, giúp đội ngũ nhân viên tăng trưởng về số lượng, phát triển kỹ năng, từ đó cải thiện được hiệu suất công việc và thái độ làm việc của nhân viên.

  1. Các phân hệ chính trong phần mềm nhân sự

Trong phần mềm nhân sự có những tính năng cơ bản như: quản lý tiền lương, chấm công, báo cáo, quản lý nhân sự,… Tùy thuộc vào từng nhà cung cấp thì phần mềm nhân sự cũng sẽ có những chức năng cơ bản giống nhau và có những chức năng nổi trội khác nhau. Phần mềm nhân sự TomHR của Tomahosoft được thiết kế để đáp ứng được công việc của người điều hành, bộ phận nhân sự, nhân viên.

  • Tính năng đối với người điều hành

+ Nắm bắt được số lượng, tình hình biến động nhân sự ở từng bộ phận, kịp thời có phương án ổn định nhân sự.

+ Tra cứu nhanh được quá trình công tác, năng lực, thành tích… của nhân viên để có kế hoạch bổ nhiệm.

+ Dễ dàng gửi các lời chúc (sinh nhật, cưới hỏi,….) kịp thời đến các nhân sự trong công ty.

+ Đang công tác ở xa vẫn có thể duyệt nghỉ phép, duyệt đi công tác qua thiết bị thông minh.

  • Tính năng đối với bộ phận nhân sự
a.Tuyển dụng

Kết nối với các đơn vị tuyển dụng để đăng tin tuyển dụng, quản lý ứng viên nộp hồ sơ giúp bộ phận nhân sự mà không cần phải nhập lại hồ sơ ứng viên, thông báo lịch và kết quả phỏng vấn của các ứng viên qua email và sms, còn đánh giá tính hiểu quả của các kênh tuyển dụng.

b. Tiếp nhận ứng viên

Chỉ cần 5 phút mà có thể thực hiện xong các thủ tục tiếp nhận ứng viên trúng tuyển, chuyển hồ sư ứng viên thành nhân viên, thông báo nhân viên bổ sung các hồ sơ còn thiếu, cấp phát và bàn giao dụng cụ làm việc, cùng tài ngyên trên cơ sở dữ liệu

c. Quản lý hồ sơ

Đính kèm các bản scan hồ sơ theo từng ứng viên, dễ dàng tra cứu, tiết kiệm thời gian tìm lại hồ sơ. Dữ liệu hồ sơ của từng nhân viên được quản lý tập trung, liên kết xuyên suốt từ khi vào nhận việc cho đến khi thôi việc.

d. Quản lý hợp đồng

Quản lý rõ ràng theo từng loại, tự động nhắc, thông báo những hợp đồng sắp hết hạn giúp bộ phận nhân sự chủ động trong việc gia hạn hợp đồng. Lập và in hàng loạt hợp đồng, phụ lục hợp đồng cùng lúc cho nhiều nhân viên.

e. Quản lý thời gian

Phê duyệt đơn xin nghỉ (nghỉ bệnh, nghỉ phép,..) đăng ký làm thêm giờ, đăng ký nghỉ bù,… trực tiếp ngay trên phần mềm giúp doanh nghiệp rút ngắn được thời gian, giảm các thủ tục giấy tờ những vẫn nắm được thời gian làm việc của từng nhân viên.

f. Chấm công

Tự động lấy dữ liệu từ máy chấm công để lập bảng chấm công chi tiết theo thời gian, chấm công ngoài giờ, tự động lập bảng chấm công tổng hợp theo thời gian, doanh số, hiệu quả công việc (KPI)

g. Tính lương

Hệ thống tự động tính lương theo cài đặt sẵn: theo thời gian, theo doanh số, theo KPI. Tự động cập nhật thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm chi tiết cho từng nhân viên. Còn gửi phiếu lương cho từng nhân viên giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Còn đảm bảo được bí mật lương

h. Tính thuế

Bộ phận nhân sự tự động lập các tờ khai thuế và quyết toán thuế thu nhập cá nhân để nộp cho cơ quan thuế. Nhân viên có thể thực hiện thêm các thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh và tra cứu bảng tính thuế thu nhập cá nhân trực tiếp ở ngay trên phần mềm

i. Quản lý bảo hiểm

Tự động lập các báo cáo bảo hiểm, hồ sơ đăng ký bảo hiểm, hồ sơ thanh toán phí bảo hiểm hàng tháng của từng nhân sự, luôn cập nhật liên tục các biểu mẫu, quy định mới nhất từ nhà nước. Theo dõi quá trình đóng bảo hiểm của mỗi nhân viên.

j. Đánh giá

Phần mềm dựa trên tình hình làm việc của nhân viên để đưa ra các đánh giá năng lực, thái độ làm việc làm thành các báo cáo để người quản lý nắm được tình hình và cũng lưu trữ vào hồ sơ nhân viên.

k. Đào tạo

Lên kế hoạch đào tạo, theo dõi việc tổ chức thực hiện, khảo sát đánh giá chất lượng sau đào tạo của nhân viên. Báo cáo phân tích, thống kê, đánh giá chất lượng và hiệu quả của hoạt động đào tạo giúp người quản lý có định phù hợp về phương pháp đào tạo, chính sách phù hợp để nâng cao chất lượng năng lực đội ngũ nhân sự.

l. Phúc lợi

Nhân viên có thể đăng ký tham gia những chương trình phúc lợi ngay trên thiết bị thông minh. Khảo sát, đánh giá về hiệu quả của tổ chức các chương trình. Giúp cho kiểm soát các chương trình phúc lợi một cách chặt chẽ và hiệu quả hơn.

m. Khen thưởng

Tự động lập các quyết định khen thưởng và thông báo cho toàn thể nội bộ doanh nghiệp biết những cá nhân được khen thưởng. Lưu trữ các khen thưởng vào hồ sơ của nhân viên giúp bộ phận nhân sự và lãnh đạo tra cứu thành tích nhân viên một cách dễ dàng và có những quyết định phù hợp để thăng chức, bổ sung…

n. Kỷ luật

Các trường hợp nhân sự không tập trung làm việc gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp cũng được phần mềm ghi nhận và tự động cập nhật vào hồ sơ. Cũng theo dõi tình hình xử lý các sự cố, tình hình bồi thường hoặc phải bồi thường của nhân viên

o. Quản lý công tác

Lập và duyệt đề nghị đi công tác, đề nghị tạm ứng, thanh quyết toán công tác phí TRỰC TUYẾN ngay trên thiết bị thông minh. Giúp quản lý dễ dàng phê duyệt các đề xuất từ nhân viên mọi lúc, mọi nơi.

p. Giải quyết nghỉ việc

Khi có nhân viên muốn xin nghỉ việc cũng chỉ cần phê duyệt trên ứng dụng. Còn lại các nhiệm vụ khác thì phần mềm sẽ hỗ trợ giải quyết như: thanh lý hợp đồng, thu hồi tài sản, quyết toán các khoản nợ, ….

Tại bài viết sau, Tomahosoft sẽ tiếp tục giải đáp về phần mềm nhân sự phần 2

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts