Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

Marketing Hiệu Quả Hơn Nhờ Công Nghệ Phát Triển

Những năm gần đây công nghệ đang dần lên ngôi và tỏ ra rất hiệu quả trong việc áp dụng vào các mặt của đời sống. Công nghệ đóng vai trò lớn trong việc kết nối mọi người, đưa thông tin lan truyền nhanh hơn vì thế trong việc marketing thì công nghệ hiệu quả hơn tất cả. Những công cụ số để hỗ trợ marketing được gọi là Digital Marketing.

Những vai trò mà Digital Marketing đóng góp trong việc tìm kiếm khách hàng.

1/ Nghiên cứu thị trường.

Đây là việc đầu tiên phải làm khi triển khai một chiến lược marketing và cũng là điều quan trọng nhất. Về cơ bản thì khâu này chính là khâu giúp chúng ta hiểu được thị trường, hiểu được khách hàng là ai, khách hàng cần gì, họ đang muốn gì, “nỗi đau” của họ là gì trong phạm vi sản phẩm mà doanh nghiệp có thể giải quyết được.

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển mạnh thì khâu này vô cùng khó khăn khi không có những thông tin để tổng hợp lại.

Với Social Media, việc thu thập thông tin về thị trường, những phản hồi đa chiều của khách hàng trở nên dễ dàng và phong phú hơn. Việc thu thập, quản trị và tối ưu data được dựa trên các nền tảng CRM (Customer Relationship Management) với các cấp độ phân quyền, lọc và tái sử dụng data.

2/ Làm nội dung đi thẳng vào vấn đề khách hàng.

Từ xưa đến nay thì phần thiết kế nội dung marketing thì vẫn là quan trọng, nhưng ngày nay với sự đóng góp của công nghệ thì bạn dễ dàng lan tỏa hơn các nội của marketing ra cộng đồng. Việc hiểu rõ đặc tính của khách hàng cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng làm nội dung hơn và nhanh đi đến vấn đề của họ hơn.

Ví dụ như bạn thu thập được thông tin khách hàng hầu hết đều có thói quen đi chùa thì bạn có thể tạo các nội dung về đồ ăn chay để bán các vật phẩm về tâm linh như vòng phong thủy hay nhẫn phong thủy.

3/ Công nghệ mang đến nhiều kênh marketing để tiếp cận khách hàng hơn.

Việc bùng nổ các mạng xã hội hiện nay giúp cho việc tiếp cận khách hàng tiền năng dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với một clip ý nghĩa lồng ghép khéo léo nội dung bán hàng vào đã có thể giúp bạn có hàng triệu lượt xem đồng nghĩa với tiếp cận cả triệu người. Nhưng chắc chắn nội dung của bạn phải hay và có ý nghĩa thật sự để kích hoạt hiệu ứng lan tỏa.

4/ Công nghệ giúp chi phí marketing giảm đi rất nhiều.

Không chỉ giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn mà giá thành marketing cũng giảm đi đáng kể. So với các phương pháp truyền thông như phát tờ rơi hay loa phát thanh thì chi phí cho Digital Marketing rẻ hơn rất nhiều và hiệu quả đem lại thì tăng hàng trăm lần do những người bạn hướng đến đều có một chút liên quan đến sản phẩm.

Với những lợi ích vượt trội hoàn toàn như trên so với khi chưa có công nghệ hỗ trợ thì ta có thể thấy công nghệ đang dần thay đổi cuộc sống của chúng ta. Giúp chúng ta có một cuộc sống dễ dàng hơn trên mọi khía cạnh đặc biệt là kinh doanh. Vì thế các doanh nghiệp hãy áp dụng triệt để công nghệ vào doanh nghiệp để tạo ra những giá trị lớn hơn.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts