Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

Gắn Kết Nhân Viên – Sức Mạnh Doanh Nghiệp

Trong doanh nghiệp để gắn kết được nhân viên và hiểu được những yếu tố tác động đến sự gắn kết là yếu tố giúp doanh nghiệp có những chính sách phát triển hợp lý và bền vững.

– Điều gì khiến cho công ty có thể thành công hơn những đơn vị cùng ngành? 

Đây là câu hỏi làm đau đầu các nhà quản trị. Và họ thường trả lời các yếu tố: sản phẩm, dịch vụ, kế hoạch chiến lược, công nghệ hiện đại hoặc cấu trúc chi phí tốt hơn được làm trọng tâm.

Tuy rằng chúng đều góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh nhưng những yếu tố trên đa phần là được sao chép lại từ những tổ chức khác. Trên thực tế có một yếu tố giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững, củng cố giá trị cốt lõi và thế mạnh lâu dài cho doanh nghiệp. Yếu tố đó chính là con người – đội ngũ nhân sự.

Kết quả các nghiên cứu nhân sự gần đây trên thế giới đồng loạt cho thấy những nhân sự gắn kết với nhau sẽ làm việc hiệu quả hơn những đội nhân viên không gắn kết. Nên cuộc chiến về lợi thế cạnh tranh trên thị trường, con người góp vai trò them chốt tạo ra sự khác biệt. Xây dựng đội ngũ làm việc gắn kết hiệu quả là mục tiêu tối cao của không chỉ của phòng nhân sự mà là định hướng phát triển chung cho công ty.

– Gắn kết toàn bộ cần nhìn từ cục bộ

Đã có rất nhiều khảo sát về tỷ lệ nhân viên gắn kết hay không gắn kết, có rất ít nghiên cứu tìm hiểu nguyên nhân giúp gắn kết được đội ngũ.

Đã có một khảo sát thực hiện trên 2000 nhân sự và tổng hợp được 3 yếu tố ảnh hưởng đến việc gắn kết đội ngũ.

   + Mối quan hệ với người giám sát trực tiếp,

   + Niềm tin vào lãnh đạo cấp cao

   + Niềm tự hào khi được làm việc cho tổ chức

Cụ thể, các nhân viên chia sẻ rằng mối quan hệ cá nhân với người quản lý trực tiếp của họ là yếu tố ảnh hưởng quan trọng nhất. Hành vi cùng thái độ của người quản lý trực tiếp ảnh hưởng đến sự gắn kết đội ngũ hoặc có thể tạo ra môi trường làm việc không gắn kết.

Nhân viên cũng chia sẻ thêm họ tin rằng khả năng của lãnh đạo cấp cao dẫn dắt công ty đi đúng hướng và giao tiếp thoải mái với các phòng ban cũng giúp thúc đẩy sự gắn kết đội ngũ nhân viên.

Ngoài ra còn có thêm một số yếu tố khác như: tôn trọng, công nhận sự cống hiến, quan tâm cảm xúc của nhân viên.

Qua khảo sát trung bình 2000 nhân sự chỉ có 30% là thật sự gắn kết, 25% không có sự gắn kết còn lại là 45% không gắn kết hoàn toàn.

Trong đó, những nhân viên có xu hướng gắn kết cao sẽ có ở trong đặc điểm của quản lý cấp cao, có trình độ, thu nhập trung bình cao đến cao, độ tuổi dưới 30 và trên 50 tuổi.

Những người ít gắn kết hoặc không có gắn kết với tổ chức thường có đặc điểm là người mới (mới đi làm chưa đến 1 năm), người tiếp xúc trực tiếp nhiều với khách hàng, một số lĩnh vực đặc thù: chính phủ, quân sự, giáo dục. Có độ tuổi từ 40-50 tuổi, học vấn cao, có thu nhập thấp hoặc trung bình.

Yếu tố gắn kết đội ngũ và lòng trung tín đã được quan tâm và là yếu tố thiết yếu đối với sự thành công và nâng tầm lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Đã qua cái thời một người đi làm ở một doanh nghiệp đến khi về hưu. Trong thời điểm ngày nay không có gì đảm bảo được việc đó diễn ra theo ý muốn.

Các chuyên gia nhân sự cũng đã dự doán tỷ lệ thay đổi việc hiện nay đã tăng lên 60% và chi phí tuyển dụng đã bị đẩy lên khoảng 1,7 lần tiền lương hằng năm., khả năng thu hút và giữ chân những nhân viên cũng ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. 

– Xu hướng nhà quản lý biết quan tâm

Nhân sự muốn người quản lý của mình quan tâm đến cuộc sống cá nhân, nhìn nhận họ như những người riêng biệt, có cảm xúc và sự quan tâm khác nhau, cũng có những trợ giúp về sức khỏe và cuộc sống.

Khả năng xây dựng mối quan hệ thân thiết thực sự với nhân viên, xây dựng sự tương tác thường xuyên trong đội ngũ, và lãnh đạo theo cách hướng đến phát triển con người của nhà quản lý có thể tạo ra môi trường gắn kết mà trong đó các nhân viên phát huy được năng lực một cách tốt nhất.

Vì thế, doanh nghiệp muốn chọn đường đi dài, đội ngũ nhân viên chính là khoản đầu tư lớn nhất, giai đoạn đầu sẽ có thể tốn kém, nhưng sẽ là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận tương xứng và hơn thế nữa.

Các chủ doanh nghiệp nên quan tâm hơn đến sự gắn kết dài hạn thông qua giao tiếp hiệu quả với nhân viên cũng như với các đồng nghiejp để tạo ra môi trường làm việc tích cực, ai cũng muốn đến.

Bằng cách làm việc với nhân viên để tạo ra con đường sự nghiệp rõ ràng và có mục đích với sự phát triển tiền năng, người quản lý có thể tạo ra được sự kính trọng với các thành viên trong nhóm với nhau.

Khi cho những người nhân viên thấy mình có giá trị, trách nhiệm, và khen thưởng họ làm tốt, người quản lý có thể tạo ra sự phối hợp của các nhân viên. Sẽ dễ dàng hơn khi sự hợp tác đó dần trở thành sự nhiệt tình và tự hào khi tự chủ công việc của mình, từ đó tọa ra sự gắn kết của nhân viên ở một mức độ cao nhất. Doanh nghiệp từ đó cũng phát triển lên tầm cao mới, chiếm lĩnh được thị trường.

Với bài viết trên đã giúp nhà quản lý hiểu được tầm quan trọng của gắn kết nhân viên không chỉ là giao tiếp trong công việc mà còn liên quan đến những việc cá nhân, đời sống thường ngày. Giúp nhân viên hiểu nhau hơn, từ đó mới có thể hợp tác với nhau làm việc một cách tốt nhất hoàn thành được mục đích chung của doanh nghiệp.

Đồng thời khi nhân viên và quản lý trao đổi với nhau thường xuyên cũng sẽ sử dụng các ứng dụng chat để trao đổi công việc cũng như các nhân. Sẽ dẫn đến những trường hợp nhần lẫn thông tin công việc và cá nhân. Cũng có thể trao đổi nhầm giữa khách hàng với nội bộ.

Nên điều đó khiến tomahosoft đưa ra giải pháp TomChat giúp chuyên môn hóa công việc để nhận biết rõ công việc và việc cá nhân. Đồng thời trên ứng dụng TomChat cũng có giao việc và báo cáo công việc để quản lý nắm rõ được công việc của nhân viên mà không cần phải bắt nhân viên viết báo cáo hằng ngày nữa. Điều đó đã giúp những người quản lý bớt đi việc tổng hợp báo cáo hằng ngày, nhân viên cũng đỡ áp lực trong viết báo cáo,. 

Để tìm hiểu thêm hoặc trải nghiệm miễn phí vui lòng đăng ký ngay dưới đây

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts