Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

Doanh Nghiệp Nhỏ Có Nên Ứng Dụng Các Phần Mềm Quản Trị Tổng Thể Trong Giai Đoạn Đầu?

Một số doanh nghiệp nhỏ thường hạn chế về mặt tài chính nên khi nhắc đến việc đầu tư công nghệ họ thường e ngại việc phải đầu tư ngay từ giai đoạn đầu, các phần mềm quản trị tổng thể được đánh giá là có mức đầu tư cao hơn so với các phần mềm quản lý rời rạc. Tuy nhiên giá trị mà nó mang lại vượt trội hơn hẳn so với các phần mềm quản lý rời rạc trên thị trường hiện nay.

Các phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp giúp nhà quản trị có cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết tất cả các hoạt động tài chính, hoạt động sản xuất – kinh doanh, hoạt động đầu tư bên ngoài,…. Các chủ doanh nghiệp có thể giám sát và cập nhật thông tin nhanh chóng, dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Quy trình doanh nghiệp bắt buộc phải được xây dựng ngay từ giai đoạn đầu và để quy trình được chuẩn hóa các doanh nghiệp thường chọn giải pháp ứng dụng công nghệ phần mềm để đưa các hoạt động doanh nghiệp vào luồng quy trình chung. Nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng thành công bên cạnh đó cũng có nhiều doanh nghiệp thất bại, lý do thất bại phần lớn là do chưa tìm được giải pháp thật sự phù hợp.

Qua nhiều năm tư vấn và triển khai giải pháp quản trị cho doanh nghiệp, Tomaho nhận thấy rằng rất nhiều doanh nghiệp sau một thời gian sử dụng các phần mềm quản lý riêng biệt nhằm đáp ứng công tác quản lý cho một bộ phận thì họ nhận thấy rằng sự yếu kém và rời rạc khi quy mô doanh nghiệp ngày càng mở rộng. Khi đó họ yêu cầu một phần mềm có tính quản trị cao hơn và thống nhất dữ liệu chung của doanh nghiệp nhằm giảm bớt các sai sót khi thông tin cần truyền tải từ bộ phận này đến bộ phận khác hoặc giữa các phòng ban.

Điểm vượt trội của các phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện so với các phần mềm chuyên biệt là gì?

₋       Dữ liệu, thông tin được nhất quán trong doanh nghiệp giúp hạn chế những sai sót trong các thao tác nghiệp vụ thủ công thường ngày. Hạn chế các thông tin truyền miệng, ký duyệt qua giấy tờ gây mất thời gian chờ đợi khi cấp quản lý không có mặt tại văn phòng.

₋       Thông tin được truyền tải xuyên suốt và liên tục cho phép người dùng được cập nhật thông tin nhanh chóng hạn chế ảnh hưởng đến các công đoạn hoặc quy trình cần thực hiện tiếp theo. Từ đó cải thiện hiệu suất làm việc trên từng nhân viên, tối ưu năng suất của mỗi người, cắt giảm được chi phí nhân công.

₋      Hạn chế các thao tác thủ công qua giấy tờ, khi ứng dụng các công cụ phần mềm tạo ra văn hóa làm việc trong doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn. Môi trường làm việc chuyên nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của nhân viên.

₋       Thông tin luôn được lưu trữ trên hệ thống chung, cắt giảm các thông tin truyền miệng từ đó mọi sai sót đều được quy trách nhiệm rõ ràng, đúng người đúng trách nhiệm. Khi có sự minh bạch và rõ ràng giúp xóa bỏ các mâu thuẫn tồn tại trong doanh nghiệp.

₋         Phân tích số liệu đưa ra các báo cáo thống kế dự báo tình hình tài chính, tình hình kinh doanh đầu tư,… Đây là yếu tố quan trọng mà một nhà quản trị cần để đưa ra các quyết định mang tính quản trị.

Ứng dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện ngay từ giai đoạn đầu là cần thiết để thiết lập quy trình chuẩn hóa ngay từ đầu và tính lợi ích lâu dài trong tương lai. Đối với các doanh nghiệp đã triển khai các giải pháp phần mềm rời rạc rồi nhưng chưa đạt được kết quả như mong đợi, việc chuyển đổi ứng dụng các phần mềm rời rạc sang các phần mềm quản trị tổng thể sẽ gây tiêu tốn thời gian và chi phí vì vậy doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lựa chọn giải pháp phù hợp ngay khi doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động.

Khi phải bỏ ra mức chi phí không hề thấp nhưng lợi ích mang lại thì chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp vì vậy doanh nghiệp cần tìm hiểu và so sánh giữa các giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp không chỉ ở hiện tại mà cả giai đoạn tương lai.

Nếu doanh nghiệp còn e ngại về mức chi phí cho giải pháp này có thể nhờ vào sự tư vấn từ nhiều nhà cung cấp giải pháp vì tùy theo mô hình, loại hình ngành nghề mà có mức chi phí đầu tư khác nhau. Đồng thời tùy giai đoạn phát triển của doanh nghiệp mà ảnh hưởng đến chi phí đầu tư, phía nhà cung cấp tư vấn có thể đưa ra mức dự kiến chi phí trong tương lại để giúp doanh nghiệp có sự chuẩn bị về mặt tài chính.

Nhận tư vấn miễn phí giải pháp quản trị toàn diện Tomahosoft và báo giá ngay TẠI ĐÂY.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts