Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

Doanh Nghiệp Nhỏ Có Nên Dùng Phần Mềm Kế Toán TomahoSoft

Có thể thấy phần mềm kế toán đã trở thành công cụ không thể thiếu cho doanh nghiệp. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và lớn thì không chỉ riêng phần mềm kế toán mà các phần mềm quản lý khác đều cần thiết, nhiều người cho rằng với các doanh nghiệp quy mô nhỏ thì việc ứng dụng các phần mềm vào quản lý là không cần thiết. Vậy ý kiến trên có hoàn toàn hợp lý?

Phần mềm kế toán giúp bạn quản lý tốt hơn dòng tiền

Dòng tiền được coi như yếu tố quan trọng, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ, dòng tiền vẫn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của công ty. Vậy, làm thế nào để quản lý tốt hơn dòng tiền của mình? Bất cứ công ty nào cũng sẽ có bộ phận Kế toán chuyên biệt để quản lý dòng tiền. Tuy nhiên thì bạn không thể đảm bảo được trong thời gian làm việc không để xảy ra sai sót.

Các doanh nghiệp nhỏ khi sử dụng phần mềm kế toán, lợi ích đầu tiên đem lại là quản lý dòng tiền của công ty. Phần mềm sẽ thay kế toán viên quản lý mọi hoạt động ra vào của dòng tiền. Ghi chép lại toàn bộ những thông tin về các hoạt động liên quan đến dòng tiền. Và PMKT sẽ giúp cho kế toán viên dự đoán được sự biến đổi của dòng tiền ở trong tương lai. Doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể dựa trên dự báo của PMKT để làm 1 phần cắn cứ điều chỉnh hướng kinh doanh.

Không gặp rắc rối khi có sự thay đổi về kế toán viên

Vấn đề thay đổi nhân viên kế toán không thể tránh khỏi được trong các doanh nghiệp. Và khi có sự thay đổi, doanh nghiệp sẽ lại gặp phải một số vấn đề về số liệu và tài liệu kế toán. Vấn đề bàn giao công việc khá là nhiều công đoạn và đặc thù của ngành kế toán là nhiều giấy tờ. Vậy thì các PMKT sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ nhiều hơn. Khi bạn sử dụng PMKT thì việc bàn giao không còn khó khăn nữa.

Như vậy, khi mà bạn thay đổi nhân sự ở trong phòng kế toán, sẽ rất dễ dàng. Đưa tài khoản của kế toán cũ cho kế toán mới. Tất cả các dữ liệu, thông số quan trọng liên quan đến công ty đều được lưu trữ an toàn trong PMKT. Chưa kể, sử dụng PMKT sẽ giúp bạn đào tạo nhân viên mới nhanh thuần thục hơn, dễ hiểu hơn. Sự an toàn về dữ liệu mà PMKT đem lại đã đủ để lí do để doanh nghiệp nhỏ sử dụng nó.

Nắm được hệ thống tài chính khi sử dụng phần mềm kế toán

Công việc lập Báo cáo tài chính dựa trên các số liệu đã quá quen thuộc đối với các kế toán viên. Chỉ khi là người trực tiếp lập các Báo cáo tài chính. Thì bạn mới nhận thấy nó phức tạp đến mức độ nào. Khi lập Báo cáo thì bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để tổng hợp lại toàn bộ những dữ liệu trong tháng, Quý.

Nhưng khi sử dụng PMKT thì mọi khó khăn đã được giảm đi rất nhiều. Bởi phần mềm này đã lưu trữ toàn bộ những dữ liệu, thông tin về hệ thống tài chính của công ty. Nếu như kế toán viên có việc cần sử dụng đến thông tin thì chỉ cần mở phần mềm ra để tìm kiếm. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn sử dụng các hệ thống thủ công. Điều này không chỉ cản trở công việc mà kế toán viên còn mất rất nhiều thời gian để sử dụng.

Nắm bắt được tình hình doanh nghiệp để điều chỉnh kịp thời

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải nắm được rõ về tình hình kinh doanh, phát triển của mình. Và cách nhanh nhất, khoa học nhất để nắm được toàn bộ tình hình liên quan đến doanh nghiệp đó là sử dụng PMKT.

Hiện này các PMKT đều rất hiện đại và đa chức năng. Nó không chỉ giúp bạn tổng hợp, lưu trữ, phân tích tình hình biến động của công ty. Bạn có thể cập nhật tình hình của doanh nghiệp để có những điều chỉnh kịp thời. Bên cạnh đó thì PMKT còn giúp bạn thể hiện sinh động hơn về dữ liệu. Ví dụ như sử dụng các loại biểu đồ thể hiện sự phát triển của doanh nghiệp.

Phần mềm kê toán Tomahosoft sẽ là một trong các lựa chọn phù hợp không chỉ với các doanh nghiệp lớn mà các doanh nghiệp nhỏ có thể áp dụng với mức chi phí hợp lý nhất. Tomahofoft còn là phần mềm quản lý tổng thể, nó là một giải pháp quản trị cho nhiều doanh nghiệp không chỉ riêng mảng kế toán. Những doanh nghiệp nhỏ muốn chuyển bước hướng đến sự phát triển nhanh hơn sẽ thấy được sự quan trọng của một phần mềm quản lý.

Ngày nay việc ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ vào trong quản lý ngày càng phổ biến, giúp cải thiện, nâng cao hiệu quả kinh doanh một cách đáng kể. Không những vậy, các phần mềm này còn giúp doanh nghiệp tăng mức lợi nhuận đồng thời giảm chi phí hoạt động, tiết kiệm chi phí mà vẫn cho hiệu quả cao. 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts