Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

Các Tỷ Phú Chia Sẻ Về Tài Chính

Qua bài viết hôm nay, tomahosoft mong các doanh nhân trẻ, nhà lãnh đạo nhận được những lời khuyên hữu ích cho mình và có phương pháp quản lý tài chính cá nhân cũng như doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Các tỷ phú trên thế giới đều có những điểm chung là biết kiếm tiền và quan trọng hơn là biết cách giữ tiền, đồng thời làm gia tăng tài sản của mình theo cấp số nhân. Hôm nay, mọi người cùng Tomahosoft tìm hiểu về các doanh nhân có quan niệm ra sao về tài chính nhé.

Một số lời khuyên về tài chính của các tỷ phú trên thế giới.

1. Hãy đọc cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon”

Cuốn sách này là của George Samuel Clason, mang đến cho người đọc những lời khuyên về tài chính thông qua câu chuyện cổ ở thành Babylon. Cuốn sách này được những người ở trong giới phê bình đánh giá là cuốn sách hay nhất của mọi thời đại trong thế giới tài chính. Cuốn sách này cung cấp bí quyết kiếm tiền rất nhiều cho doanh nhân và nhà đầu tư. Cuốn sách được xuất bản lần đầu vào năm 1926, hiện nay đang là cuốn sách gối đầu giường của các tỷ phú hiện nay.

2. Quản lý chặt chẽ tài chính cá nhân

Tỷ phú Mỹ Donald Trump, thì chỉ một vài sai lầm nhỏ trong chi tiêu cá nhân thôi cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến tài chính của bạn. “Thường xuyên rà soát lại những khoản chi tiêu để bạn xác định lại xem mình đang chi tiêu đã hợp lý chưa. Có nhiều người đang xem thường những khoản chi tiêu như giải trí, tiệc rượu, trong khi những khoản này cần phải tính vào chi tiêu tài chính. Chỉ cần một lỗ rò rỉ nhỏ cũng có thể làm chìm cả một con tàu khổng lồ. Đối với tài chính cũng như vậy. 

3. Đừng tiêu tiền mà hãy tái đầu tư

Đã là con người chắc chắn sẽ có những ham muốn tiêu tiền mãnh liệt, nhưng theo tỷ phú Warrn Bufett chia sẻ, để giàu lên được thì không nên tiêu ngay số tiền kiếm được mà cần biết đầu tư số tiền đó.

Tôi tuy đã 81 tuổi và đang sở hữu 45 tỷ USD, nhưng tôi vẫn liên tục tham gia các hoạt động đầu tư, giữ một lối sống giản dị và không hề muốn ngừng nghỉ để hưởng thụ. Và trong lúc tôi làm cũng là lúc đang hưởng thụ niềm vui.

4. Sống tiết kiệm ngay khi đã có nhiều tiền

Hiện đang là tỷ phú giàu nhất thế giới, ông trùm viễn thông mexico Carlos Slim là người luôn đề cao tinh thần chi tiêu tiết kiệm đề phòng lúc khó khăn, cho dù ông đang sở hữu khối tài sản khổng lồ 70 tỷ USD. Theo ông Slim, thói quen kiểm soát chi tiêu chặt chẽ giúp chúng ta thúc đẩy việc phát triển hoạt động kinh doanh và giảm sự thay đổi bất ngờ về chi tiêu khi có khủng hoảng xảy ra.

Thói quen kiểm soát chi tiêu chặt chẽ của Slim đã được rèn luyện từ ngay khi ông còn nhỏ. Tuy rằng Slim có xuất thân ở trong gia đình giàu có, nhưng ông được cha mẹ huấn luyện thói quen kiểm soát chi tiêu tốt. 

5. Kiên nhẫn là một đức tính tốt

Tôi cho rằng trong kinh doanh, các bạn cần học cách kiên nhẫn. Có thể tôi không phải là người kiên nhãn, nhưng tôi đã học cách chờ đợi để đạt được một thứ gì đó đúng lúc. – Tỷ phú đồ hiệu Pháp Bernard Arnault chia sẻ. – Ông hiện đang là chủ tịch của hãng Louis Vuitton Moet Hennessy, trong tay ông đang sở hữu 42 tỷ USD và xếp hạng thứ 4 top những người giàu nhất thế giới. Ông thuộc vào top người Pháp hiếm hoi có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

6. Quyết tâm gặt hái thành công và tạo ra của cải.

Tỷ phú ngành thép tại Ấn Độ, Lakshmi Mittal chia sẻ con đường tới thành công và giàu có chắc chắn là con đường không bằng phẳng với mọi người. Khi chùn bước trước khó khăn đồng nghĩa với chấp nhận thất bại và cũng không có được tài chính

Ai cũng sẽ có lúc gặp những vấn đề khó khăn và thử thách chính là bài kiểm tra lòng quyết tâm và khả năng quyết đoán những vấn đề của bạn

7. Biết cách đầu tư tài chính dài hạn

Nhiều tỷ phú, lãnh đạo của tập đoàn lớn đa số là người có tầm nhìn xa, ngoài việc tạo ra của cải cho bản thân mà còn là người nhận trách nhiệm về sự thăng trầm tài chính của nhiều người khác. Tỷ phú Mukesh Ambani hiện sở hữu tài sản 22,5 tỷ USD, là người nằm trong top người giàu nhất Ấn Độ, xếp thứ 20 trên thế giới chia sẻ: Chúng tôi tập trung đầu tư các lĩnh vực kinh doanh để gia tăng lợi nhuận mạnh mẽ trong tương lai và tại ra thêm nhiều giá trị cho hàng triệu cổ đông ở công ty.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts