Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

Bí Quyết Giảm Stress Cho Kế Toán

Khi làm việc mà căng thẳng quá cũng sẽ khiến sức khỏe của bạn suy giảm đi và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cùng với công việc. Theo thống kê có 80% người đi làm gặp stress trong công việc. Còn riêng đối với ngành kế toán thì con số này cao hơn nhiều vì tính chất công việc nhiều áp lực. Vậy thì làm thế nào để những người kế toán vượt qua được tress mỗi ngày, mà vẫn đảm bảo được công việc lâu dài.

Nguyên nhân stress

– Môi trường làm việc căng thẳng: Công ty nào cũng muốn tạo ra một môi trường làm việc năng động, thoải mái nhất cho nhân viên.

Thực tế, đến cuối tháng, quý, năm thì kế toán lại ngập đầu với đống hồ sơ quan trọng, báo cáo tài chính,…. chính lượng công việc dồn dập này thì muốn thoải mái cũng khó.

Còn chưa nói đến trường hợp gặp sếp khó tính, đòi hỏi cao, đồng nghiệp chưa hợp tác thì chuyện stress là bình thường.

– Công việc biến động: Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời nhân sự phòng kế toán xin nghỉ việc thì tất nhiên là lượng công việc hằng ngày của bạn đã tăng lên đáng kể. Hoặc bạn được điều chuyển công việc, cần thời gian làm quen với công việc mới. Nên chỉ cần có sự biến động nào trong công việc cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến với tâm lý của bạn.

– Bạn là người tập sự: Khi bạn bắt đầu gia nhập công ty thì việc đầu tiên là làm quen với công việc. Cần học hỏi các quy định, đặc thù công việc của công ty. Mà kế toán thì có rất nhiều thứ cần học hỏi. Việc này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực, khó mà hòa nhập được ngay trong thời gian đầu.

– Tự tạo áp lực: Bạn là người cầu toàn, hiếu thắng, luôn không muốn bị bắt lỗi nên là bạn tự ép mình làm mọi thứ thật hoàn hảo. Chính điều này khiến bạn tạo áp lực cho bản thân, luôn lo lắng, mệt mỏi.

– Tuổi tác: Tuổi tác cũng là một nguyên nhân của stress. Tuổi tác càng cao đồng nghĩa với cuộc sống của bạn có nhiều điều cần phải lo hơn, vị trí trong công việc cũng cao hơn, trách nhiệm hơn nên càng dễ gặp stress hơn.

Tuy vậy không phải là không có cách để giúp kế toán giảm được stress. Dưới dây Tomahosoft xin chia sẻ về 6 bí quyết giảm stress cho kế toán

– Không ăn quá nhiều đồ ngọt, đường,

Ăn đồ ngọt sẽ khiến cơ thể phải làm việc thải ra lượng lớn hocmon Serotinin khiến bạn dễ buồn ngủ hơn. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc cả ngày của kế toán. Trong khi đó kế toán đòi hỏi sự tỉnh táo, tập trung cao.

– Vận động thể thao nhẹ nhàng vào buổi sáng, giúp kế toán vượt qua stress

Dành 30 phút mỗi ngày, việc vận động cơ thể nhẹ nhàng để đảm bảo cơ thể được thoải mái, lưu thông khí huyết nếu mà bạn hay thức khuya. Tập Yoga cũng khá tốt cho việc duy trì sự tỉnh táo, giúp cơ thể có thêm nhiều năng lượng hơn, thúc đẩy tuần hoàn máu để đón nhận một ngày mới.

– Uống đủ nước

Nước chiếm 70% cơ thể, nên chúng ta cần uống đủ nước để giúp đào thải các độc tố, duy trì sự tỉnh táo cho não bộ, giúp cơ khỏe mạnh hơn.

– Ăn nhẹ giữa buổi

Các đồ ăn giàu vitamin và protein như trái cây, sữa tươi cũng sẽ giúp cơ thể nạp thêm năng lượng khi chưa tới bữa chính đó.

– Ngủ ngắn

Những giấc ngủ ngắn từ 15′ đến 20′ cũng giúp não độ của bạn được khởi động lại, làm giảm căng thẳng, lấy lại sự tỉnh táo và minh mẫn để tiếp tục công việc.

– Giữ trạng thái tinh thần vui vẻ

Ngày xưa đã có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” không sai chút nào.  Theo nghiên cứu khoa học chứng minh, nụ cười sẽ làm tăng hooc môn Serotoin (điều hòa tâm trạng)

Khi cười thật nhiều, trạng thái tinh thần vui vẻ là cách người kế toán vượt qua stress, cũng làm không khí nơi làm việc thoải mái hơn. Tâm trạng thoải mái khi làm việc cũng sẽ chính xác hơn.

– Sử dụng phần mềm công nghệ hỗ trợ kế toán

Trong thế kỉ 21 ngày nay, nhiều đơn vị đã làm ra những phần mềm kế toán giúp gánh vác một phần công việc của bộ phận kế toán. Nếu như ngày trước sử dụng tính toán thủ công thì sẽ có sai số và người kế toán cần kiểm tra nhiều lần.

Nhưng bây giờ có phần mềm hỗ trợ thì việc này đã đơn giản đi rất nhiều. Những việc tính toán theo công thức, hay biểu mẫu sẵn thì phần mềm đã làm hết rồi và độ chính xác vô cùng cao. Người kế toán chỉ việc nhập chuẩn xác số liệu đầu vào và phần mềm sẽ xuất ra các báo cáo chuẩn xác như yêu cầu. 

Tham khảo phần mềm kế toán TomAccounting Tomahosoft tại đây

Dấu hiệu kế toán bị Stress

 + Không tự chủ được công việc thường ngày

 + Luôn cảm thấy mơ hồ và lo lắng về thời gian

 + Đi làm trễ và tranh thủ đi về sớm

 + Không còn nhiệt tình với công việc như ngày trước

 + Cảm thấy hoài nghi với công việc mình làm

 + Thiếu gần gũi với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp xung quanh

 + Gặp khó khăn khi giấc ngủ

 + Nghiêm trọng hóa những chuyện nhỏ nhặt

 + Thấy mệt mỏi mọi lúc, mọi nơi,…

Bạn hãy kiểm tra xem những dấu hiệu trên, nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu này. Hãy cố gắng điều chỉnh lại sức khỏe và tâm lý để có chất lượng cuộc sống tốt hơn nhé.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts