Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

THẾ NÀO LÀ QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ

NHƯ THẾ NÀO LÀ QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ

Tuyển dụng luôn là vấn đề then chốt trong doanh nghiệp, nhưng để tuyển được ứng viên phù hợp với yêu cầu và chính sách của công ty cũng là vấn đề khá đau đầu cho các nhân sự. Sau khi nhận được yêu cầu tuyển dụng, nhân sự sẽ phải lên kế hoạch cụ thể để sàng lọc và chọn lựa ứng viên, nhưng làm sao để thông tin tuyển dụng thu hút được nhiều ứng viên có tiềm năng lại là cả một quá trình. Vì thế mà mỗi nhân sự đều phải có quy trình tuyển dụng hiệu quả.

Như thế nào là quy trình tuyển dụng hiệu quả?

Một quy trình tuyển dụng hiệu quả phải được xây dựng cẩn thận từ A-Z, phải là phương pháp tối ưu nhất để các nhà tuyển dụng có thể đem về những tài năng. Quy trình tuyển dụng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của nguồn nhân lực, vì đây là khâu quan trọng để tìm kiếm và lựa chọn người phù hợp với vị trí yêu cầu của công ty.Khi có quy trình cụ thể sẽ hạn chế được những sai sót khi tuyển dụng. Mỗi quy trình của doanh nghiệp cũng sẽ khác nhau, tùy vào quy mô, cơ cấu và yêu cầu tuyển dụng. Điều cần lưu tâm nhất là phải nắm rõ mục tiêu tuyển dụng để có thể tìm được ứng cử viên sáng giá.

Việc đầu tiên các bạn phải làm là lên kế hoạch tuyển dụng. sau khi đã tìm hiểu và nắm bắt được yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng thì bắt đầu làm bản mô tả công việc chi tiết, cần phải ghi những nhiệm vụ đặt ra cho từng vị trí, kỹ năng chuyên môn mà ứng viên phải có, cá tính, phẩm chất quan trọng ứng viên cần có để hoàn thành nhiệm vụ, điều kiện làm việc,…từ yêu cầu đến quyền lợi cũng cần rõ ràng. Điều này sẽ làm mất thời gian của bạn khi bạn phải giải thích lại công việc trong buổi phỏng vấn, hoặc sau khi ứng viên ứng tuyển. Mô tả càng rõ ràng và chi tiết thì cơ hội bạn tuyển được nhân viên giỏi càng cao và giúp bạn sàng lọc ứng viên không phù hợp.

Tiếp theo, xác định được nguồn tuyển dụng: bỏ  chi phí đăng tin các kênh tuyển dụng hay có thể tận dụng các nguồn tuyển miễn phí qua website, mạng xã hội,…. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào mạng lưới tuyển dụng nội bộ tại công ty, khuyến khích công nhân viên tích cực giới thiệu nguồn lao động cho công ty để nhanh chóng tìm được người phù hợp. 

Sau khi đăng tin và nhận được một lượng hồ sơ ứng viên, bạn tiếp tục tiến hành lọc hồ sơ ứng viên, xem xét  và đánh giá hồ sơ xem ứng viên nào có tiềm năng và phù hợp với yêu cầu tuyển dụng. Tiếp đến bạn liên hệ với ứng viên và phỏng vấn sơ bộ qua điện thoại, sau đó sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp và gửi email thư mời phỏng vấn cho ứng viên bạn đã lựa chọn.

Khi đến hẹn phỏng vấn trực tiếp, bạn có thể cho ứng viên làm bài test nhanh tùy vào vị trí công việc, khi trực tiếp trao đổi bạn có thể đánh giá ứng viên qua cách đối thoại, cách xử lý tình huống hoặc thái độ,… Thảo thuận về mức lương, chế độ và thời gian thử việc. Sau buổi phỏng vấn bạn có thể làm bảng đánh giá ứng viên, trao đổi với cấp trên hoặc toàn quyền quyết định. Nếu đánh giá ứng viên sáng giá, có tiềm năng bạn sẽ liên hệ ứng viên và sắp xếp để ứng viên đến nhận việc. Trong thời gian thử việc sẽ tiếp tục đào tạo, đánh giá và xem xét xem ứng viên có phù hợp với công việc và văn hóa công ty hay không.

Trên đây là quy trình tuyển dụng cụ thể mà chúng tôi muốn chia sẻ, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều ứng dụng công nghệ hỗ trợ cho việc tuyển dụng của nhân sự. Để đảm bảo cho nhân sự hoàn thành công việc một cách trôi chảy, lại tiết kiệm được thời gian và chi phí, Tomahosoft đã xây dựng ứng dụng tiện ích và tối ưu nhất, dành riêng cho việc quản lý tuyển dụng của doanh nghiệp – Tom HR Với ứng dụng này, nhân sự có thể thực hiện nhanh chóng quy trình trên một cách hiệu quả mà không tốn kém thêm thời gian. Để được trải nghiệm dùng thử và tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Hy vọng với những bí quyết mà chúng tôi mang lại sẽ giúp ích cho nhà tuyển dụng của doanh nghiệp có một cách nhìn nhận sâu sắc hơn về cách thức để chiêu mộ nhân tài hiệu quả, tiết kiệm. Chúc các nhà tuyển dụng luôn tìm được ứng viên giỏi và phù hợp nhất cho công ty, doanh nghiệp của mình.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts