Phần mềm giao việc và quản trị nhân sự Tomaho

9 Điều Mà Mọi Doanh Nghiệp Nên Làm Trong Thời Covid

Thay vì doanh nghiệp đang tỏ ra lo lắng và than phiền trước tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng thì hãy làm ngay 9 điều sau đây để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn chung này.

  1. Xây dựng kịch bản ứng phó.

Cần phải có các kịch bản ứng phó trong dài hạn, ngắn hạn và trung hạn cho doanh nghiệp trong trường hợp dịch bệnh có thể quay trở lại và diễn biến phức tạp hơn và phải dãn cách toàn xã hội.

  1. Xây dựng chiến lược kinh doanh.

Chiến lược kinh doanh được thay đổi sao cho phù hợp với hoàn cảnh của dịch bệnh sẽ giúp bạn luôn duy trì và phát triển doanh nghiệp.

  1. Xây dựng phương án nguồn lực.

Nguồn lực bao gồm các thiết bị cơ sở vật chất, con người, tài chính. Tất cả những điều đó phải được dùng đúng để tạo ra hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất.

  1. Cân đối hiệu quả cho từng kịch bản.

Kịch bản có thể là tạo ra sự an toàn cho doanh nghiệp hoặc tạo ra các cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp. Nhưng cần phải cân đối xem lấy điều gì làm gốc để phát triển doanh nghiệp.

  1. Xây dựng kế hoạch hành động chung.

Đây là kế hoạch gốc, khi xảy ra bất kì trường hợp dịch bệnh nào thì kế hoạch này cũng bắt buộc phải thực hiện.

  1. Thực hiện kế hoạch chung sau khi đã xây dựng.

Sau khi đã xây dựng kế hoạch chung thành công và nhận được sự thống nhất của ban lãnh đạo thì rất cần một phương án để triển khai thực hiện kế hoạch này khi dịch bệnh diễn ra.

  1. Luôn giữ cho tinh thần doanh nghiệp được tỉnh táo.

Bởi “còn người là còn của” nên chúng ta không cần quá lo lắng khi dịch bệnh xảy ra. Việc doanh nghiệp cần làm là tìm cách giữ chân, bảo vệ quyền lợi của nhân sự giúp họ đủ tài chính để sống qua những ngày tháng khó khăn.

  1. Tham gia vào công cuộc chống dịch theo chỉ định của chính phủ.

Sau khi đã lo xong việc tư (của doanh nghiệp) thì các bạn có thể chung tay góp một phần sức trong việc bảo vệ và hỗ trợ nhà nước phòng chống dịch bệnh.

  1. Sử dụng thời gian rảnh rỗi hữu ích.

Trong thời điểm dịch bệnh này thì thời gian rảnh rỗi sẽ rất nhiều nên vì thế công việc sẽ dồn lại cho thời điểm dịch bệnh kết thúc. Vì vậy việc phát triển bản thân trong những lúc rảnh rỗi là vô cùng cần thiết.

Qua những phân tích trên thì doanh nghiệp chắc hẳn đã nhìn ra các vấn đề, thiếu sót hoặc những cách làm chưa đúng để thay đổi và hoàn thiện doanh nghiệp hơn trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong thời điểm covid

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts